Phá thai 6 tuần tuổi có được không?

Tham vấn y khoa: Nguyễn Phương Hồng

Phá thai 6 tuần tuổi có được không?Là băn khoan của không ít phụ nữ hiện nay. Bởi vì phụ nữ khi mang thai vì nhiều lí do khác nhau khiến bà mẹ đưa ra quyết định phá thai. Vì vậy việc nắm bắt được các thông tin, kiến thức về phá thai an toàn là điều vô cùng quan trọng.

Thời gian, tuổi thai nhi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của phá thai cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Như vậy thì thai nhi 6 tuần tuổi có phá được không và phá bằng phương pháp nào? Cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia đến từ Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế qua bài viết dưới đây!

Phá thai 6 tuần tuổi có được không?

Thai nhi 6 tuần tuổi có tim thai chưa?

Khi thai nhi bước vào tuần tuổi thứ 6, thai nhi sẽ có kích thước tương đương với hạt đậu. Các bàn tay, bàn chân sẽ hơi nhô ra từ cánh tay, cẳng chân.

 • Các đường nét trên gương mặt cũng dần hiện rõ hơn.
 • Trong tuần thứ 6 của thai kỳ thì van tim của bé đã xuất hiện, tim cũng hình thành các ngăn tim, đường ống dẫn khí nối từ cổ họng đến phổi cũng được hình thành nhanh chóng.
 • Lúc này hai bán cầu não trái cũng bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Gan được hình thành và giữ vai trò tạo ra hồng cầu cho đến giai đoạn sau khi tủy sống được hình thành.
 • Ruột thừa và tuyến tụy được hình thành, một đoạn ruột sẽ phát triển thành dây rốn, thai nhi cũng hình thành các mạch máu riêng biệt để mang oxy, dưỡng chất và các chất thải ra khỏi cơ thể thai thi.

Có nhiều trường hợp bước sang tuần thứ 6 rồi nhưng tim thai vẫn chưa thấy tim thai. Tuy nhiên mẹ bầu không nên quá lo lắng vì việc nghe thấy tim thai còn phụ thuộc vào các yếu tố.Sự phát triển riêng của mỗi thai nhi vì vậy mà thời gian xuất hiện tim thai cũng khác nhau. Có thể sẽ đến tuần thứ 8 hoặc thứ 10 thì mới có thể thấy được tim thai.

Phá thai 6 tuần tuổi có được không?

Để xác định thai nhi có thể phá được hay không thì vấn đề sức khỏe của người mẹ và số tuổi của thai nhi là rất quan trọng.Quyết định xem có thể tiến hành phá thi được hay không và sử dụng phương pháp phá thai nào để an toàn nhất cho người mẹ cũng như khả năng sinh sản sau này.Phương pháp phá thai phổ biến hiện nay là:

Phá thai bằng thuốc

 • Phương pháp phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa kết hợp hai loại thuốc Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt quá trình thai nghén.
 • Thuốc phá thai sẽ có dạng 1 viên hoặc 2 viên. Thuốc phá thai sẽ có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi và tạo các cơn co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài trước khi thai kỳ kết thúc.
 • Phương pháp phá thai bằng thuốc đem lại hiệu quả phá thai tương đối cao 90-98%.
 • Biện pháp phá thai bằng thuốc này được áp dụng đối với những thai nhi không quá 7 tuần tuổi tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Phá thai bằng thuốc chỉ có thể áp dụng đối với thai nhi đã vào trong tử cung còn đối với trường hợp mang thai ngoài tử cung thì không thể áp dụng biện pháp phá thai này.

Phá thai 6 tuần tuổi có được không?

Phá thai bằng phương pháp hút thai

 • Phá thai bằng phương pháp hút chân không là một trong các biện pháp phá thai an toàn đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng, tiến hành tại các cơ sở y tế tuyến dưới.
 • Biện pháp hút thai chân không là biện pháp phá thai can thiệp ngoại khoa phải được tiến hành tại các cơ sở y tế đảm bảo tiêu chuẩn, uy tín. Phải do các bác sĩ có chuyên môn thực hiện với các thiết bị hỗ trợ đảm bảo khử khuẩn an toàn.
 • Biện pháp phá thai có tỷ lệ thành công cao đến 98%. Biện pháp phá thai này sử dụng dụng cụ hút chân không chuyên dụng y khoa để hút túi thai và thai nhi ra ngoài. Biện pháp phá thai này diễn ra nhanh chóng khoảng 15-20 phút nếu được tiến hành tại các cơ sở y tế chất lượng và được thự hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn tay nghề vững vàng.
 • Biện pháp hút thai được áp dụng đối với thai nhi từ 4-12 tuần tuổi.

Thai 6 tuần thì hoàn toàn có thể tiến hành đình chỉ thai được nếu đảm bảo các yết tố điều kiện. Đối với biện pháp phá thai bằng thuốc thì thai nhi phải nằm trong tử cung, sức khỏe người mẹ phải đáp ứng các yêu cầu như: không mắc các bệnh về rối loạn đông máu, huyết áp…

Những ảnh hưởng của việc phá thai 6 tuần tuổi với cơ thể người mẹ 

Các biện pháp phá thai bằng thuốc và hút thai đều là những biện pháp phá thai được đánh giá là an toàn và mang lại hiệu quả phá thai tương đối cao. Tuy nhiên các biện pháp phá thai thì đều tồn tại nhưng rủi ro, nguy cơ biến chứng nhất định.Một số nhưng biến chứng chị em phụ nữ có thể gặp phải như:

Sót thai, sót nhau thai trong tử cung

 • Nếu thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo thì nguy cơ bị sót thai, sót nhau thai trong tử cung là rất cao.
 • Tình trạng sót thai có thể dẫn đến tình trạng chảy máu, rong huyết có thể dẫn đến nhiễm trùng máu và de dọa đến tính mạng nếu không được kịp thời chữa trị.

Thủng tử cung

 • Thủng tử cung có thể đến từ sự cẩu thả của người thực hiện phá thai, hoặc do trong quá trình hút thai đã không siêu âm và nội soi kỹ càng. Hoặc cũng có thể do tử cung của người mẹ có những điểm bất thường.
 • Biến chứng thủng tử cung hoặc thủng ruột trong quá trình phá thai là đặc biệt nguyên trong và có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Gây tình trạng vô kinh

 • Khi phá thai lớp nội mạc tử cung sẽ bị bào mỏng đi sau khi tiến hành hút thai và cần một khoảng thời gian để tái tạo lại.
 • Tuy nhiên nếu tử cung bị bào mỏng quá sẽ không thể phục hồi được như ban đầu và có thể dẫn đến vô kinh hoặc khó khăn cho việc mang thai và dẫn đến hiếm muộn vô sinh.
 • Tình trạng tử cung bị mỏng đi này thường xảy ra đối với những trường hợp thường xuyên nạp phá thai, nạo phá thai quá nhiều lần.

Tình trạng xuất huyết

 • Tình trạng xuất huyết là hậu quả của tử cung xơ hóa sẽ xuất hiện tình trạng xuất huyết kéo dài tình trạng này cũng sẽ đe dạo trực tiếp đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

Phá thai 6 tuần tuổi có được không?

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không?

Khi thai được 6 tuần tuổi thì thai nhi đã hình thành và phá triển tương đối rồi. Nhưng việc phá thai có tội hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, nguyên nhân và mục địch của việc phá thai.

Nếu mục đích của phá thai đến từ nguyên nhân do mong muốn chủ quan của cha mẹ.Muốn lựa chọn giới tính của thai nhi.Hoặc cố ý muốn phá thai vì mục đích vụ lợi. Thì hành động phá thai trong những trường hợp này là không chỉ có tội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật

Tuy nhiên một số lí do khác bắt buộc phải phá thai như: thai nhi bị dị tật, sức khỏe người mẹ không đảm bảo để mang thai và sinh con, bị cưỡng hiếp xâm hại tình dục, mang thai ngoài tử cung, mang thai ngoài ý muốn, điều kiện nuôi con không đảm bảo, tuổi đời của người mẹ, người cha quá trẻ,… đối với những trường hợp như thế này thì phá thai sẽ là biện pháp tốt nhất và sẽ không mang tội cũng như không vi phạm luật pháp Việt Nam.

Chi phí phá thai 6 tuần là bao nhiêu?

Chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn nhỏ và đặc điểm sức khỏe, tình trạng thai nhi hiện tại của mỗi người bệnh.

 • Chi phí phá thai bằng thuốc sẽ từ 2.500.000 – 2.800.000 trở lên
 • Chi phí phá thai bằng biện pháp hút thai sẽ dao động từ 2.600.000 – 2.800.000

Ngoài ra thì chi phí phá thai sẽ phá sinh thêm bởi những yếu tố như:

 • Phí kiểm tra sức khỏe trước khi phá thai: Bạn cần phải được thăm khám và xác định chính xác đổ tuổi của thai nhi để có thể lựa chọn biện pháp phương pháp phá thai hiệu quả nhất, đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe của người mẹ xem có các vấn đề bất thường hay các bệnh lý nguy hiểm nào không. Bất cứ một cơ sở y tế uy tín chuyên nghiệp nào cũng cần phải tiến hành khám tiền phá thai để đảm bảo an toàn cho người mẹ. Chi phí cho khám trước khi phá thai này không nhiều, không quá lớn chỉ chiếm một khoản nhỏ trong tổng chi phí phá thai.
 • Phí tái khám sau khi phá thai: Sau khi phá thai dù là dùng biện pháp phá thai nào thì bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế để tái khám. Nếu phá thai bằng thuốc bạn nên tái khám để chắc chắn phá thai thành công, thai nhi không bị sót lại trong tử cung. Nếu sót cần tiến hành các biện pháp ngoại khoa để loại bỏ.

Chi phí phá thai 6 tuần là bao nhiêu?

Một địa chỉ phá thai an toàn được đông đảo chị em phụ nữ tin tưởng đó là Phòng khám Đa Khoa Y học Quốc tế.

 • Phòng khám là cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, an toàn nằm dưới sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Hiện tại phòng khám được cấp phép thực hiện các biện pháp phá thai an toàn của Bộ Y tế.
 • Đặc biệt tại phòng khám đa khoa Y học Quốc tế chị em phụ nữ sau khi thăm khám sẽ được bác sĩ tư vấn sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để làm sạch âm đạo và tránh viêm nhiễm sau khi phá thai.
 • Sau khi phá thai cơ thể của chị em phụ nữ thường nhạy cảm và rất yếu.Các bác sĩ tại phòng khám sẽ thực hiện phá thai và kết hợp các phương pháp y học cổ truyền giúp tăng cường hệ miễn dịch, thông lưu khí huyết, bổ huyết. Cân bằng nội tiết tố – môi trường âm đạo, điều hòa kinh nguyệt, ổn định chức năng buồng trứng.Nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng và nhanh chóng hồi phục sức khỏe,…

Không chỉ áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, hiện đại mang lại hiệu quả cao mà khi thực hiện phá thai tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, chị em còn nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Toàn bộ quá trình thăm khám và đình chỉ thai nghén tại phòng khám đều do đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, trên 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.
 • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hiện đại và nhập khẩu 100% từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới giúp cho việc thăm khám và quá trình phá thai diễn ra an toàn.
 • Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi với đầy đủ các phòng ban chuyên biệt. Môi trường y tế sạch sẽ, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế luôn được vô khuẩn đảm bảo an toàn.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần. Nên giúp chị em chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian mà không gây ảnh hưởng đến công việc.
 • Áp dụng mô hình khám chữa bệnh riêng tư “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” nên chị em có thể thoải mái chia sẻ với bác sĩ. Cũng như mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối.
 • Chi phí thực hiện đình chỉ thai hợp lý,được niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, mọi khoản chi cũng đều được niêm yết công khai, minh bạch. Đặc biệt, khi đặt lịch hẹn khám trước tại phòng khám chị em còn nhận được rất nhiều gói khám ưu đãi.

cơ sở phá thai an toàn tại hà nội

Lời khuyên của chuyên gia khi phá thai 6 tuần tuổi

Sau khi phá thai âm đạo vùng kín sẽ ra máu trong một khoảng thời gian từ 7-10 ngày hoặc lâu hơn tùy từng cơ địa của mỗi người. Những ngày đầu lượng máu ra sẽ nhiều hơn và ít dần vào những ngày tiếp theo. Ra máu âm đạo sẽ đi với hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ, mệt mỏi.

Sau khi phá thai chị em phụ nữ cần chú ý một số những điểm như sau để giảm thiểu các nguy cơ gây nên các biến chứng nguy hiểm.

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín:Chị em cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín, thường xuyên vệ sinh và chú ý vệ sinh đúng cách để tránh gây tổn thương cho âm đạo vùng kín.
 • Thay băng vệ sinh thường xuyên:Vì sau khi phá thai âm đạo sẽ máu vì vậy chị em chú ý, thay băng vệ sinh thường xuyên từ 3-4 tiếng một lần để tránh tạo điều kiện ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
 • Nghỉ ngơi điều độ, tránh làm việc quá sức:Sau khi phá thai có thể bị ảnh hưởng, lượng máu bị mất đi đáng kể vì vậy cần bổ sung thêm dinh dưỡng và nghỉ ngơi điều độ để cơ thể nhanh chóng phục hối.
 • Kiêng không quan hệ tình dục:Sau khi phá thai thì bạn không nên quan hệ tình dục ngay mà nên để cơ thể phục hồi hoàn toàn, ít nhất là 1 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin kiến thức tổng quát nhất về phá thai 6 tuần tuổi cũng như địa chỉ nổi bật về phá thai an toàn ở Hà Nội. Nếu bạn đang có những thắc mắc không biết phá thai ở đâu an toàn hay phá thai ở bệnh viện nào thì thuận tiện nhanh chóng hay bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sản phụ khoa thì hãy liên hệ ngay đến số HOTLINE: 033812.14.12. Hoặc có thể nhắn tin trực tiếp với đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi [TẠI ĐÂY] để được giải đáp mọi thắc mắc sớm nhất và hoàn toàn miễn phí nhé.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ qua: Các bí mật giúp phụ nữ duy trì sức khỏe sinh sản tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh là những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của toàn bộ cơ thể nói chung và sức khỏe sinh sản của các chị em phụ nữ nói riêng. Chính vì vậy, nếu các chị em đang có dự định mang thai… View Article

07 - 08 - 2023
Tình dục ở người cao tuổi: Những thách thức và cách vượt qua chúng

Sức khỏe sinh sản và tình dục ở người cao tuổi: những thắc thức và cách vượt qua như thế nào? Vấn đề tình dục ở độ tuổi “xế chiều” vốn được cho là vấn đề tế nhị ít được quan tâm. Tuy nhiên, theo đánh giá từ chuyên gia, sức khỏe tình dục ở… View Article

01 - 08 - 2023
Tình dục đồng giới: Những thách thức và cách giải quyết trong cuộc sống

Tình dục đồng giới là một vấn đề khá tế nhị trong xã hội hiện đại. Nếu trước đây tình dục đồng giới thường bị xem là điều bất hợp pháp và bị xã hội cấm đoán, thì hiện nay nó đã được chấp nhận và được bảo vệ bởi pháp luật ở nhiều quốc… View Article

31 - 07 - 2023

Video

Hành trình Tinh Trùng tìm Trứng - Quá trình Giao Hợp diễn ra như thế nào?

Khám phá kênh Youtube của
Đa khoa Y học Quốc tế:

ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN
cùng chuyên gia 24/7

0338.12.14.12

Việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn luôn được
bảo đảm an toàn, bí mật thông tin

Phòng khám Nam khoa Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng
HOTLINE
0338.12.14.12
TƯ VẤN
TRỰC TUYẾN
ĐẶT
LỊCH KHÁM